Quy trình bảo quản shisha hookah
Thuốc shisha được xem như là một dòng sản phẩm có thể thay thế hữu hiệu cho thuốc lá ngày nay, giúp những ngưởi nghiện thuốc lá cai thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả vì không
trực tiếp tạo khói, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Sau đây là những cách bảo quản shisha hiệu quả nhất.
Thuốc :
- Nên để thuốc ở nơi có nhiệt độ từ 16 -> 20 *C . Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ quá cao.
- Khi mở bao bì hộp hay túi đựng lấy shisha ra sử dụng cần phải chiết thuốc bỏ vào một túi nhựa, sau đó cho vào hộp, túi, đậy thật kín nhầm không để mất mùi thơm của thuốc ( Đối với Royal bịch 1 kg nên chia đều ra 500g, hoặc chia nhỏ 250g vào nhìu gói để bảo quản lâu hơn và sử dụng hợp lý hơn )
- Nước si rô trong thuốc cần được trộn đều với thuốc trước khi pha chế để tăng thêm mùi vị shisha.
- Không nên cắt phần thuốc quá nhỏ
- Với thuốc royal nên mix ít nhất 2 nùi trở lên nhầm tạo nên hương vị hấp dẫn hơn.
- Những mùi hương mix được ưa chuộng nhất :
#Royal:
#Alfaker:
Than :
- Bảo quản than với nhiệt độ tốt nhất là 25*C , tránh nơi ẩm ướt ảnh hưởng đến chất lượng than
Bình, dụng cụ pha chế ( vòi, ron, chén, khay,… ) :
- Vệ sinh, chà rửa bình, ống vòi, khay, chén, … trước và sau khi sử dụng
Cách pha chế Shisha :
Để có được bình shisha hookah ngon miệng cần hội đủ nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta cần thực hiện tốt các quy trình để có được lượng khói thơm hoàn hảo. Nhưng có một sai lầm khá phổ biến đó là tạo ra một chén thuốc không chuẩn xác. Điều đầu tiên chúng ta phải chọn chén sứ thích hợp, và phù hợp với các loại shisha khác nhau.
Có hai loại chén sứ phổ biến, loại thứ nhất là chén sứ Ai Cập. Chúng ta dễ dàng nhận ra loại chén này vì nó có các lỗ được nằm dưới cùng của chén sứ, và shisha được đặt trực tiếp ngay trên các lỗ này. Loại thứ hai là chén sứ vortex hiện đang rất được ưa chuộng với một núm nhỏ nằm ở trung tâm của chén sứ, các lỗ được đặt ở xung quanh trên thân của núm nhỏ này. Ngoài ra có một loại chén sứ khác ít phổ biến hơn là loại có một núm nhỏ ở trung tâm chén nhưng lỗ lớn duy nhất được nằm ngay trên đỉnh của núm (còn gọi là chén sứ Phunnel).
Sau khi bạn chọn xong chén thích ứng bạn nên tập trung vào lượng thuốc shisha. Bạn nên lấy một nhúm nhỏ shisha bằng vài ngón tay sau đó nhẹ nhàng tách hoặc cắt nhỏ shisha trên dĩa hoặc ngay trên chén sứ. Bạn hãy chắc chắn rằng tất cả các miếng shisha lớn đều đã được tách nhỏ (thường là 10-15g) bạn có thể cho vào chén.
Có một lưu ý đặc biệt quan trọng khi bạn tạo ra một chén thuốc hoàn hảo, đó là luồng khí bên trong chén sứ. Để có được lượng hơi khói tối ưu bạn phải đảm bảo được luồng khí lưu thông dễ dàng từ bên ngoài, qua lớp than để nâng cao nhiệt độ và qua lớp shisha để xuống thân bình thông qua các lỗ nhỏ. Nếu không có sự điều chỉnh thích hợp, nhiệt từ than tạo ra sẽ không kết hợp hiệu quả với thuốc để cho ra được lượng khói dày và thơm. Ngoài ra bạn phải chú ý về khoảng cách shisha cho đến các loại giấy bạc shisha đều có đặc điểm riêng.
Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng đặt hoặc rắc shisha của bạn vào trong chén sứ. Không được phép nén chặt thuốc shisha xuống, bạn phải tạo ra lượng không gian đủ để cho luồng không khí di chuyển. Sử dụng một lượng shisha vừa đủ cao gần mép trên cùng của chén sứ. Bạn nên để lượng thuốc shisha sao cho bề mặt trên của shisha cách mép trên của chén sứ từ 3-5mm. Điều này sẽ cho phép luồng không khí dưới than dễ dàng và sẽ ngăn bất kỳ ngọn lửa nào cháy lan đến lượng shisha ở trong chén.
Bước cuối cùng trong việc chế tạo một chén thuốc hoàn hảo là lớp giấy bạc hoặc miếng kim loại được đặt bên trên và than sẽ được đặt lên đó. Nếu bạn đang sử dụng một miếng kim loại nhỏ, chỉ cần đặt miếng kim loại lên trên bát, kiểm tra sao cho miếng kim loại vừa khớp không bị lung lay.
Với giấy bạc (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại này) có một vài bước nữa nhưng nó vẫn còn rất đơn giản.
Đầu tiên, lấy một tờ giấy bạc và đặt nó trên chén thuốc của bình shisha. Hãy chắc chắn rằng giấy bạc được đặt ngay trung tâm của chén sứ và cẩn thận quấn giấy bạc xung quanh đầu của bát như lúc bạn bao phủ chặt một món ăn thức ăn bằng giấy kính. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng giấy bạc được căng đều trên đầu của chén sứ (như bề mặt của một cái trống) để đảm bảo rằng than của bạn sẽ lơ lửng trên chén thuốc shisha. Nếu giấy bạc không đủ chặt, trọng lượng của than sẽ làm cho giấy bạc trũng xuống và than của bạn sẽ gần như tiếp xúc với shisha làm cho hương vị shisha giảm sút với mùi than nhiều hơn mùi hương của thuốc.
Khi giấy bạc được bọc chặt trên đầu của chén sứ, bạn sẽ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ li ti trên giấy bạc để đủ lượng nhiệt truyền từ than đến thuốc shisha. Nếu các lỗ quá lớn, tro từ than sẽ rớt xuống shisha và tạo nên vị gắt, chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra. Nếu không có đủ lỗ, chén sứ của bạn sẽ không đủ lượng không khí để hút thuốc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cây kim may, đinh bấm, kẹp giấy hoặc một cây tăm nhọn để chọc lỗ. Bạn nên bắt đầu ở rìa bên ngoài của chén sứ và chọc các lỗ quanh bát theo vòng tròn và di chuyển từ ngoài vào trong.
Bạn hãy chọc sao cho các vòng tròn đều đồng tâm ở trung tâm của chén sứ. Bạn nên chọc khoảng 50-100 lỗ nhỏ để đạt được lượng khói tốt nhất.
Bình luận
unsebra
Viết bình luận
Tin nổi bật
Ý nghĩa đằng sau Hookah Truyền Thống
Top 6 nhân vật sử dụng shisha hookah trong điện ảnh
Xuất sứ của các loại Shisha